Cốm xanh Tây Bắc thơm ngon giá tốt

Cốm xanh Tây Bắc

150.000 

Cốm xanh là một đặc sản nổi tiếng, và là biểu tượng ẩm thực của vùng núi Tây Bắc, nổi bật với hương vị thơm thanh mát, màu xanh tự nhiên và độ dẻo bùi đặc trưng. Cốm được làm từ lúa nếp non, không chỉ đem đến cảm giác ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, mang đậm nét văn hóa của người dân Tây Bắc.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Tư vấn mua hàng:

Cốm là một loại đặc sản nổi tiếng ở vùng Tây Bắc, và cũng là biểu tượng ẩm thực của vùng núi phía Bắc Việt Nam. Cốm được làm từ lúa nếp non, có mùi thơm đặc trưng, màu xanh tươi mát, có vị ngọt và độ dẻo bùi tự nhiên. Để hiểu rõ hơn về loại đặc sản này thì chúng ta cùng tìm hiểu tiếp phần nội dung bên dưới này nhé!

Giới thiệu về Cốm xanh Tây Bắc

Như đã chia sẻ bên trên, cốm là một đặc sản nổi tiếng ở vùng núi Tây Bắc, và nhất là ở các tỉnh như: Yên Bái, Sơn La, Lào Cai. Không chỉ là một loại thực phẩm đơn thuần mà cốm còn mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc, gắn liền với đời sống và phong tục tập quán của người dân Tây Bắc.

Cốm được làm từ lúa nếp non, loại nếp mà hạt tròn căng, bóng và rất mẩy, một năm ở vùng Tây Bắc người dân thường làm 2 vụ lúa nếp, nhưng ngon nhất là lúa nếp được thu hoạch từ tháng 7 – 10 âm lịch, tức là khi tiết trời vào thu.

Cốm nổi bật với màu xanh tự nhiên, hạt cốm mềm, dẻo và có vị ngọt thanh, và đó cũng chính là điều mà tạo nên sự khác biệt giữa cốm xanh Tây Bắc và các loại cốm thường khác trên thị trường. Cốm xanh Tây Bắc có kích thước hạt to, không quá cứng và giữ được hương thơm đặc trưng của lúa nếp non khi đã qua quy trình chế biến công phu của người dân.

Ngoài những đặc điểm về hương vị hay mang đậm nét đẹp về giá trị văn hóa thì cốm xanh Tây Bắc còn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Như chất xơ, vitamin, carbohydrate,… và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, mang lại tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Cốm đặc sản nổi tiếng ở vùng Tây Bắc - Ảnh sưu tầm

Cốm đặc sản nổi tiếng ở vùng Tây Bắc – Ảnh sưu tầm

Lợi ích của cốm xanh

  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Chất xơ có trong cốm xanh giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột.
  • Tăng cường sức khỏe về tim mạch: Chất xơ và các chất chống oxy hóa trong cốm giúp giảm mức cholesterol xấu, từ đó hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ tình trạng mắc các bệnh về tim mạch.
  • Hỗ trợ giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng: Với hàm lượng calo thấp nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng, cốm xanh là thực phẩm lý tưởng cho những ai đang muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng.
  • Cung cấp năng lượng bền vững: Hàm lượng carbohydrate trong cốm giúp cung cấp năng lượng bền vững cho cơ thể.
Cốm xanh Tây Bắc chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể - Ảnh sưu tầm

Cốm xanh Tây Bắc chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể – Ảnh sưu tầm

Quy trình tạo nên những hạt cốm xanh tươi chất lượng tại Đặc sản Tây Bắc

Cách thức làm cốm có lẽ ở vùng quê nào cũng biết, nhưng để có những hạt cốm dẻo, thơm ngon chuẩn hương vị Tây Bắc thì Đặc sản Tây Bắc luôn rất chỉnh chu và tỉ mỉ trong từng giai đoạn:

  • Bước 1: Lúa được gặt, tuốt, sàng lọc chọn những hạt chắc, chất lượng nhất để mang đi rửa sạch, rồi sau đó được vận chuyển về nhà, cho vào nồi rang rang đến khi vừa chín tới.
  • Bước 2: Cốm sau khi đã được rang vừa chín tới thì sẽ mang đi giã ngay cho mềm, không được để nguội. Giã để tách vỏ trấu chỉ giữ lại hạt gạo, và sẽ được sàng lọc thêm lần nữa để loại bỏ những hạt vỏ còn sót lại và chỉ giữ lại những hạt cốm chất lượng.
  • Bước 3: Sau khi giã và sàng lọc cốm sẽ được rửa sạch lại một lần nữa bằng nước để loại bỏ tạp chất còn sót lại.
  • Bước 4: Sau khi rửa, cốm sẽ được mang đi phơi/sấy ở nơi thoáng mát và không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Việc này sẽ giúp cốm giữ được độ ẩm tự nhiên, không bị khô và cứng.
  • Bước 5: Đóng gói sản phẩm, cũng là bước cuối cùng để tạo ra những sản phẩm cốm chất lượng nhất để mang đến tay người dùng.
Quy trình tạo nên những hạt cốm chất lượng - Ảnh từ Thảo Nguyên Farmer

Quy trình tạo nên những hạt cốm chất lượng – Ảnh từ Thảo Nguyên Farmer

Cốm là một món quà tinh hoa của mùa thu vùng núi phía Bắc, là một đặc sản nổi tiếng mang đậm nét đẹp văn hóa của người dân vùng Tây Bắc. Nếu bạn đang có nhu cầu thưởng thức tinh hoa, đặc sản này thì đừng ngần ngại liên hệ cho Đặc sản Tây Bắc hôm nay nhé!. Chắc chắn sản phẩm cốm tại Đặc sản Tây Bắc sẽ không làm bạn thất vọng.

Hotline/Zalo đặt hàng: 0378 8888 97

_____________________

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Nguồn gốc xuất: Tây Bắc, Việt Nam
  • Trọng lượng: 1kg
  • Thành phần: 100% cốm xanh.
  • Sản phẩm đã được cấp giấy phép chứng nhận chất lượng, đảm bảo sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm.

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN

Cách sử dụng

Cốm xanh Tây Bắc là một đặc sản nổi tiếng với hương vị thơm ngon, đặc trưng và giàu dinh dưỡng. Vậy nên khi mua Cốm tại Đặc sản Tây Bắc về bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, từ món ngọt đến món mặn. Như: xôi cốm, bánh cốm, chả cốm, sữa chua cốm, kem cốm,…

Cách bảo quản

  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

YÊN TÂM MUA SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI VÌ:

  • Sản phẩm đảm bảo về chất lượng, vệ sinh an toàn, không với chất bảo quản, không chất tạo ngọt, hoàn toàn được làm từ lúa nếp non.
  • 100% cốm xanh, không pha trộn các loại hỗn hợp quả khác.
  • Giá không qua trung gian
  • Vận chuyển & giao hàng trên toàn quốc từ 2-4 ngày
  • Đổi, trả, hoàn tiền 100% nếu không ưng ý về chất lượng.
Chia sẻ:

Sản phẩm khác

Sản phẩm mới