Măng riềng Tây Bắc

Măng riềng

90.000 

Măng riềng – một nguyên liệu thực phẩm dân dã nhưng lại là thức quà đặc sản quý ở vùng núi Tây Bắc. Măng có hương thơm đặc trưng, vị ngọt tự nhiên, dai dai, giòn giòn xen lẫn chút vị đắng, khi ăn rất hấp dẫn vị giác. Nhất là khi được dùng để làm gỏi, nộm, rau trộn, kho cá,…

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Tư vấn mua hàng:

Măng riềng hay còn được gọi là mầm riềng, nõn riềng là một loại thực phẩm đặc sản dân dã ở vùng núi Tây Bắc. Măng thường được nảy mầm vào khoảng giữa hè và đầu thu, tương ứng với mùa măng thì những bụi riềng sẽ mọc những cây riềng non phớt hồng. Và đó cũng là nguyên liệu dân dã, quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày mà người dân Tây Bắc thường dùng để chế biến nhiều món ăn ngon.

Măng riềng tươi khi chưa bóc tách vỏ - Ảnh từ tam251299999

Măng riềng tươi khi chưa bóc tách vỏ – Ảnh từ tam251299999

Đặc điểm của măng riềng

Măng riềng – đây là một loại cây khá quen thuộc với người dân vùng núi Tây Bắc, nhất là đối với đồng bào người Thái, là một nguyên liệu thực phẩm khá quen thuộc với bữa ăn hằng ngày. Đây là một thứ quà dân dã bình dị mà thiên nhiên đã ban tặng cho người dân nơi đây.

Măng có màu trắng xanh phớt hồng, khi nấu chín có vị ngọt nhẹ, mùi thơm đặc trưng, độ dai dai, giòn giòn kèm thêm chút cay nhẹ ăn rất hấp dẫn vị giác. Nên thường được người dân vùng Tây Bắc dùng nhiều trong các món nộm, gỏi hoặc rau trộn,…

Đặc điểm của măng riềng Tây Bắc - Ảnh từ Ẩm Thực Đồng Hao

Đặc điểm của măng riềng Tây Bắc – Ảnh từ Ẩm Thực Đồng Hao

Lợi ích sức khỏe từ măng riềng

Ngoài có công dụng hữu ích và đa dạng trong cách chế biến các món ăn thì măng riềng còn là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, như: vitamin C, vitamin A, canxi, sắt và kali. Những dưỡng chất này không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe toàn diện.

  • Vitamin A trong măng riềng giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa các bệnh về mắt và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và tăng cường sức đề kháng.
  • Sắt và canxi trong măng riềng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và duy trì cấu trúc xương chắc khỏe, đồng thời nó còn ngăn ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt.
  • Chất xơ trong măng riềng giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón và hỗ trợ quá trình tiêu hóa các chất dinh dưỡng. Dùng măng riềng một cách hợp lý có thể giúp làm sạch đường ruột, loại bỏ các chất độc hại và ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa.
  • Và theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, măng riềng có khả năng giảm cholesterol xấu (LDL) trong máu, đồng thời tăng cường lượng cholesterol tốt (HDL), qua đó giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Lợi ích sức khỏe từ măng riềng - Ảnh sưu tầm

Lợi ích sức khỏe từ măng riềng – Ảnh sưu tầm

Ngoài ra, măng riềng còn có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm, giúp làm dịu các triệu chứng viêm loét dạ dày, bảo vệ niêm mạc đường ruột, ngăn chặn các vi khuẩn có hại.

Bạn đã thưởng thức loại thực phẩm măng riềng này chưa?

Nếu chưa thì hãy liên hệ ngay cho Đặc sản Tây Bắc chúng tôi hôm nay để có cơ hội thưởng thức hương vị của núi rừng qua các món ăn được chế biến từ măng riềng bạn nhé.

Đặc sản Tây Bắc cam kết mang đến cho bạn sản phẩm măng riềng tươi ngon và chất lượng nhất, không chất bảo quản, không thuốc trừ sâu, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm luôn được đóng gói cẩn thận, giữ được độ tươi ngon trong suốt quá trình vận chuyển.

Hotline/Zalo đặt hàng: 0378 8888 97

_____________________

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Nguồn gốc xuất: Tây Bắc, Việt Nam
  • Trọng lượng: 1kg
  • Thành phần: Măng riềng tươi
  • Sản phẩm tươi chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN

Cách sử dụng

Cũng như các sản phẩm măng khác tại Đặc sản Tây Bắc, măng riềng cũng là một loại thực phẩm đặc sản dân dã ở vùng núi Tây Bắc, với hương vị dai giòn, vị ngọt tự nhiên và rất thơm. Với đa dạng cách chế biến, khi mua măng riềng về bạn chỉ cần bóc tách các lớp vỏ bên ngoài để lấy phần non bên trong, và có thể bẻ đôi, bẻ ba dùng để xào, nấu canh, kho cá, luộc chấm mắm,…đều rất ngon.

Lưu ý: Trước khi chế biến cần ngâm rửa sạch măng riềng với nước muối pha loãng khoảng 15 – 20p để loại bỏ vị đắng và làm sạch măng. Hoặc bạn cũng có thể chần sơ qua với nước nóng khoảng 3 – 5p trước khi nấu.

Cách bảo quản

  • Măng riềng tươi thì bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
  • Còn đối với măng riềng đã được phơi khô thì nên bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát và lưu ý nhớ bọc thật kín là được.

YÊN TÂM MUA SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI VÌ:

  • Sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không chất bảo quản, không thuốc trừ sâu.
  • Cam kết 100% là măng riềng tươi
  • Giá không qua trung gian
  • Vận chuyển & giao hàng trên toàn quốc từ 2-4 ngày
  • Đổi, trả, hoàn tiền 100% nếu không ưng ý về chất lượng.
Chia sẻ:

Sản phẩm khác

Sản phẩm mới