Măng vầu tươi - Đặc sản của núi rừng Tây Bắc

Măng vầu tươi

65.000 

Măng vầu tươi, một đặc sản nổi tiếng và là thực phẩm có thể gọi là quý hiếm ở vùng núi Tây Bắc, thường được mọc ở các khu rừng tự nhiên có khí hậu môi trường ẩm ướt. Măng vầu có vị giòn, ngọt tự nhiên xen lẫn chút đắng nhẹ, rất đa dạng trong cách chế biến, và đặc biệt là chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Tư vấn mua hàng:

Măng vầu tươi là một loại măng đặc sản quý hiếm ở vùng núi Tây Bắc, măng có vị ngọt thanh tự nhiên xen lẫn chút đắng. Một loại thực phẩm không những đa dạng trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Và chi tiết về loại măng này như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu phần nội dung bên dưới này nhé!.

Giới thiệu về măng vầu tươi Tây Bắc

Măng vầu tươi là một loại măng thường được mọc tự nhiên trong rừng và tại các khu vườn nhà của người dân vùng Tây Bắc. Là loại măng khá là đặc biệt trong quá trình mọc và phát triển, chúng mọc đơn độc, mỗi cây mọc cách nhau khoảng 1m, cứ thế chúng thường được mọc thành một cánh rừng xanh tốt. Và thường được mọc sau những cơn mưa xuân đầu mùa, và được người dân thu hoạch vào khoảng từ tháng 3 – 4.

Thực chất thì măng vầu vốn là những gốc tre, nứa non, nhú lên được khoảng 20 – 30cm. Khi phát triển chúng thường cao lên đến 13 – 15m, có đường kính rộng khoảng từ 10 – 12cm. Là loại cây thích hợp sống trong môi trường ưa bóng và chịu ẩm.

Măng vầu tươi khi còn non nhất là lúc còn nằm trong lòng đất thì vị rất ngọt, còn khi trưởng thành thì có vị hơi đắng, nhưng lại rất giòn khi nấu chín, ăn rất lạ miệng. Nên rất được lòng người tiêu dùng trong đa dạng cách chế biến, không những thế, măng vầu còn là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Măng vầu tươi Tây Bắc - Ảnh từ thanhthanh29

Măng vầu tươi Tây Bắc – Ảnh từ thanhthanh29

Lợi ích của măng vầu tươi với sức khỏe

Ngoài có công dụng hữu ích, đa dạng ở cách chế biến trong nền ẩm thực Việt, thì măng vầu tươi còn rất tốt cho sức khỏe. Trong măng có chứa nhiều vitamin A, C, E cùng các khoáng chất như: canxi, sắt và chất xơ, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể.

Ngoài ra, Măng vầu còn có tác dụng giúp giảm cân, kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch nếu dùng một cách hợp lý và khoa học .

Và theo các nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung Măng vầu trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, đặc biệt là đối với những người cần kiểm soát cân nặng và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Măng vầu tươi chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể - Ảnh từ handoi994

Măng vầu tươi chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể – Ảnh từ handoi994

Những lưu ý khi dùng măng vầu tươi

  • Hạn chế ăn măng khi đói bụng để tránh nguy cơ bị xót ruột
  • Các đối tượng như: người bị bệnh thận, phụ nữ đang mang thai, người bị bệnh gout, đau dạ dày thì không nên ăn.
  • Nên rửa măng thật sạch qua nhiều lần với nước, và luộc kỹ để làm giảm đi lượng độc tố cyanide trong măng, tránh được nguy cơ gây hại cho dạ dày.
  • Không nên ăn măng vầu tươi ngâm với giấm
  • Không nên ăn quá nhiều và thường xuyên
  • Không nên kết hợp ăn măng với các thực phẩm: gan lợn, đường nâu và trái sơn trà.
Những lưu ý khi sử dụng măng vầu tươi - Ảnh từ handoi994

Những lưu ý khi sử dụng măng vầu tươi – Ảnh từ handoi994

Măng vầu tươi – một sản phẩm chất lượng tại Đặc sản Tây Bắc 

Tại Đặc sản Tây Bắc, Măng vầu tươi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng nhờ quy trình thu hoạch và đóng gói cẩn thận. Chúng tôi chỉ thu hoạch măng từ những khu rừng tự nhiên, nơi mà những búp măng vầu được phát triển trong môi trường tự nhiên, hoang dã, không bị tác động bởi các hóa chất hay phân bón.

Măng vầu tươi tại Đặc sản Tây Bắc sau khi được thu hoạch sẽ được chọn lọc kỹ càng để đảm bảo độ tươi ngon và dinh dưỡng tối đa. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm sạch và an toàn nhất qua từng khâu, từ thu hái, chế biến đến bảo quản, mong muốn giữ nguyên hương vị và giá trị dinh dưỡng của măng khi đến tay khách hàng.

Vậy nên khi mua hàng tại Đặc sản Tây Bắc bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng của măng vầu.

Măng vầu tươi tại Đặc sản Tây Bắc - Ảnh từ handoi004

Măng vầu tươi tại Đặc sản Tây Bắc – Ảnh từ handoi004

Hotline/Zalo đặt hàng: 0378 8888 97

_____________________

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Nguồn gốc xuất: Tây Bắc, Việt Nam
  • Trọng lượng: 1kg
  • Thành phần: Măng vầu tươi
  • Sản phẩm đảm bảo tươi, chất lượng, và đã được cấp giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm.

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN

Cách sử dụng

Măng vầu là một loại thực phẩm khá quen thuộc với cuộc sống hằng ngày của chúng ta qua mỗi bữa ăn. Nên việc sử dụng măng vầu cũng khá là đa dạng. Khi nhận măng vầu tươi của Đặc sản Tây Bắc về bạn cần bóc vỏ, luộc kỹ với nước muối, sau đó rửa sạch, vớt lên để ráo nước là có thể chế biến món ăn theo sơ thích rồi, ví dụ như: luộc chấm với mắm tôm, hay măng xào, măng nấu canh,…đều rất là ngon.

Cách bảo quản

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc bạn có thể luộc kỹ rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh để thời gian sử dụng được lâu hơn. (Tuy nhiên thời gian bảo quản và sử dụng tốt nhất là từ 3 – 5 ngày).

YÊN TÂM MUA SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI VÌ:

  • Sản phẩm tươi, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, không chất bảo quản.
  • Cam kết 100% là măng vầu tươi
  • Giá không qua trung gian
  • Vận chuyển & giao hàng trên toàn quốc từ 2-4 ngày
  • Đổi, trả, hoàn tiền 100% nếu không ưng ý về chất lượng.
Chia sẻ:

Sản phẩm khác

Sản phẩm mới