60.000 ₫
Rau thối, một loại rau đặc sản độc đáo của vùng núi Tây Bắc, nhất là đối với đồng bào người dân tộc Thái, rau có mùi hơi hăng nhưng khi chế biến ăn sẽ cảm nhận được độ giòn, bùi rất hấp dẫn. Đặc biệt hơn là trong rau thối chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe: giúp bổ gan, thận, tăng cường hệ miễn dịch,…
Rau thối, một loại rau có lẽ khi nghe đến cái tên ai cũng muốn tránh, nhưng khi đã được thưởng thức thì chắc chắn sẽ bị nghiện. Rau có mùi hơi hăng nhưng khi chế biến các món ăn thì lại rất ngon, đặc biệt hơn rau còn có tác dụng rất hữu ích đối với sức khỏe con người. Để hiểu rõ về loại rau độc đáo này thì chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây nhé!
Rau thối hay còn được gọi là cây pắc nam theo tiếng của người đồng bào dân tộc Thái. Rau được phát triển tự nhiên trong các khu rừng ẩm ướt, rậm rạp của vùng Tây Bắc, nơi khí hậu mát mẻ quanh năm.
Loại rau này thường xuất hiện vào mùa mưa, khi độ ẩm trong không khí cao, tạo điều kiện lý tưởng cho cây phát triển. Với đặc tính mọc hoang, rau thối hoàn toàn tự nhiên, không bị tác động bởi hóa chất hay phân bón, mang đến sự an toàn tuyệt đối cho người dùng. Thường được người dân thu hái vào khoảng từ tháng 3 – 6 của vùng Tây Bắc.
Rau thối là loại rau thuộc họ dây leo, có thân dài, lá kép, mỏng, nhiều gai và hơi xoăn ở mép, có màu xanh đậm, chồi nhon có nhiều phiến lá, các phiến lá này rất nhỏ.
Cái tên “rau thối” được bắt nguồn từ mùi hương đặc biệt của nó, thoang thoảng như mùi mắm tôm, khiến nhiều người lần đầu ngửi thấy có phần e ngại. Tuy nhiên, khi chế biến đúng cách, mùi hăng này sẽ dịu đi, nhường chỗ cho một hương vị ngọt thanh và bùi bùi, rất thích hợp cho các món canh hay xào.
Rau thối, một loại rau rừng giàu dinh dưỡng với các thành phần hóa học đa dạng như: Vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ, chất đạm, hợp chất thực vật và các hợp chất hữu cơ khác.
Rau thối chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, C, canxi, và sắt, giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, rau thối còn có nhiều chất xơ, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa và giúp giảm nguy cơ táo bón.
Trong y học dân gian, rau thối còn được sử dụng như là một loại thảo dược có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể thanh mát và giảm các triệu chứng như mụn nhọt, nhiệt miệng. Ngoài ra, rau thối còn được tin dùng để hỗ trợ điều trị một số bệnh lý liên quan đến gan và thận.
Rau thối cũng được biết đến là một loại thảo dược với khả năng kháng viêm, giúp giảm đau và sưng tấy trong các trường hợp viêm khớp hoặc viêm nhiễm do vi khuẩn. Các dưỡng chất trong rau thối có thể hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
Nếu bạn đang chưa biết nên mua rau thối – một loại rau với mùi hương độc lạ nhưng lại là nguyên liệu đặc biệt của nhiều món ăn đặc sản vùng Tây Bắc thì hãy liên hệ cho Đặc sản Tây Bắc hôm nay. Chúng tôi chỉ cung cấp một loại rau thối rừng được khai thác tại các tỉnh ở vùng núi Tây Bắc. Cam kết sản phẩm chuẩn, chất lượng, không pha tạp các loại lá rừng nào khác.
Hotline/Zalo đặt hàng: 0378 8888 97
_____________________
Rau thối, tuy là một loại rau rừng dân dã, nhưng lại là một nguyên liệu đa công dụng trong các món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Tây Bắc. Bạn có thể dùng rau thối để nấu canh, xào với tỏi, trộn gỏi hay kết hợp với các gia vị nhét vào bụng cá mang đi nướng, hoặc kết hợp xào với tôm, thịt bò, trứng đều rất ngon, tạo nên một hương vị đặc trưng khó quên.
Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng rau thối để làm nguyên liệu trong y học dân gian. Người dân vùng Tây Bắc thường dùng rau thối để nấu nước uống, để giúp giải nhiệt cơ thể, hỗ trợ điều trị các chứng viêm nhiễm hoặc sử dụng rau thối giã nát, đắp ngoài da để giảm sưng viêm.
Lưu ý:
Đội ngũ Đặc Sản Tây Bắc cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng ủng hộ, nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ, hãy truy cập các kênh bên dưới.
Website đang hoạt động thử nghiệm & đang chờ xin phép của Bộ công thương.
Bản quyền thuộc về DacSanTayBac.VN. Vui lòng không sao chép.