Cánh đồng lúa Than Uyên Lai Châu

Câu chuyện của người sáng lập

Tôi sinh ra và lớn lên tại một bản vùng quê hẻo lánh thuộc tỉnh Lai Châu (Một tỉnh thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam). Nơi đây bao quanh bởi núi rừng, có không khí mát mẻ trong lành, cuộc sống bình yên.
Nhà ở vùng sâu, đa phần điều kiện người dân ở đây không được mấy khá giả, những đứa trẻ nơi đây đều phải bươn chải từ độ tuổi rất sớm để phụ giúp gia đình.

Tôi cũng không ngoại lệ, tuổi thơ được trải qua cuộc sống đúng nghĩa của dân bản, được tham gia các hoạt động mà nhiều bạn ở thành thị ít được trải nghiệm. Từ cắt cỏ chăn trâu, trèo đèo lội suối, hái nấm với măng rừng, rồi đến săn bắt chim cò – bẫy chuột rắn… Ở đây tôi được thưởng thức rất nhiều món ăn độc lạ mà chỉ vùng Tây Bắc mới có như: Nậm pịa, thịt gác bếp, gỏi cá…

Và rồi… cũng đến lúc trưởng thành, tôi cũng như những bạn đồng trang lứa khác, đều hướng đến nơi thị thành xa hoa với mong muốn cải thiện cuộc sống.
Khoảng thời gian sống tại thành phố, tôi cũng có vài dịp được thưởng thức một số món đặc sản của quê hương như thịt gác bếp. Mọi người ở đây đều khen ngon, nhưng… cá nhân tôi lại thấy cũng chưa chuẩn vị Tây Bắc cho lắm, nếu cho tôi chế biến thì sẽ ngon hơn nhiều.

Ấp ủ mong muốn đưa sản phẩm đặc sản quê nhà đến với mọi người trên mọi miền tổ quốc, cuối cùng tôi quyết định về quê để thực hiện dự án Đặc Sản Tây Bắc.

Với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu, chúng tôi cam kết các mặt hàng đến tay bạn đều được chọn lọc kỹ càng, thực phẩm tẩm ướp đúng chuẩn vị của người Tây Bắc chứ không phải sản xuất công nghiệp như hiện nay.

Hy vọng Quý khách hàng sẽ luôn ủng hộ shop, xin cảm ơn đã lắng nghe và ủng hộ.

Lò Kiểm - người thành lập dự án Đặc Sản Tây Bắc!

Album ảnh Tây Bắc

Chia sẻ:

Danh sách trang