THỊT HEO GÁC BẾP

250.000 

Một miếng Thịt Heo gác bếp mềm, dai nhẹ được tẩm ướp gia vị đúng chuẩn Tây Bắc, chấm thêm một chút chẩm chéo, vị cay tê hòa quyện cùng vị ngọt của thịt, xen lần mùi thơm của khói củi, sau đó nhấp một chén rượu/bia. Ôi còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào!. 

Vậy thì chờ gì mà không đặt hàng ngay với 2 sự lựa chọn:

  • Túi 500gr: 250.000đ
  • Túi 1kg: 500.000đ

(Note: Giá bán tùy thời điểm!)

Cách bảo quản: Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Mô tả

Một trong những món ăn đặc sản mang một nét đặc trưng của người đồng bào Thái mà Đặc sản Tây Bắc muốn giới thiệu đến bạn đó là Thịt heo gác bếp, hay còn gọi là lợn gác bếp. Món ăn được chế biến theo công thức độc quyền truyền từ bao đời của những người con vùng núi Tây Bắc. Kỹ lưỡng từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến cách tẩm ướp gia vị cộng với hương thơm của khói củi nhãn góp phần tạo nên một hương vị khó quên.

Thịt lợn gác bếp không chỉ là kết quả của quá trình nấu nướng, mà còn là biểu tượng của sự tôn kính đối với văn hóa và truyền thống đặc sắc của địa phương nơi đây.

Giới thiệu thịt heo(lợn) gác bếp 

Ngoài món Thịt Trâu gác bếp, Thịt Heo gác bếp cũng là một trong những đặc sản nổi tiếng, được nhiều người biết đến không chỉ ở vùng Tây Bắc mà cả ở dưới miền xuôi. Là món ăn mang một nét đặc trưng riêng của người Thái Đen, với bản chất là thịt lợn xông khói, được dùng để tiếp đãi khách quý khi ghé chơi nhà. Đây là loại đặc sản được làm từ tản thịt tươi của những chú heo nhà thả rong trên các vùng núi Tây Bắc. Và phần thịt ngon nhất được dùng để chế biến thành món Thịt Heo gác bếp là thịt bắp, phần thịt không có gân và được lọc bỏ hết bạc nhạc.

Mỗi miếng thịt đều thấm đậm gia vị, với công thức tẩm ướp rất tỉ mỉ, tạo nên một mùi hương đặc trưng độc đáo của núi rừng, luôn cho người dùng một cảm giác khó quên khi thưởng thức.

(Hình ảnh minh họa)

Đặc điểm thịt heo(lợn) gác bếp

Thịt Heo gác bếp Tây Bắc được chế biến theo công thức truyền thống với hương vị hoàn toàn tự nhiên của người miền núi “chất”. Được làm từ phần bắp thịt tươi, miếng thịt được tẩm ướp kỹ lưỡng với những gia vị đặc trưng của vùng Tây Bắc. Chủ yếu là tiêu, tỏi, ớt, hạt dổi, mắc khén và muối… cùng một số loại gia vị cổ truyền khác. Và sau đó được gác trên bếp than cùng bã mía hun trong khoảng 2-3 ngày. Tạo nên miếng thịt sấy thủ công thơm lừng, ngon ngọt, đậm miệng, dai dai, cay cay chuẩn vị truyền thống của núi rừng Tây Bắc.

(Hình ảnh minh họa)

Heo gác bếp là món ăn luôn mang một nét đặc trưng riêng và có sức hấp dẫn lớn đến tất cả mọi người, là món quà quý giá cho những ai đi xa hoặc du lịch qua các vùng phía Tây Bắc này.

Và để có thể thưởng thức & nếm trọn hương vị của đặc sản heo gác bếp này, bạn có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau, như: Có thể xé thịt ăn liền ngay sau khi bóc, hay hấp cách thủy và nướng rồi đập dập, xé nhỏ từng xớ thịt ăn cùng với tương ớt hoặc chẩm chéo đều ngon. Hoặc nếu bạn thích ăn cay để tăng thêm độ kích thích và hấp dẫn thì có thể thêm vài lát ớt và vắt thêm ít chanh nhé. Tuyệt vời lắm đấy!

Quy trình chế biến thịt heo(lợn) gác bếp

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đặc sản tây Bắc luôn chọn những phần thịt tươi ngon nhất của những chú heo bản được nuôi thả rong trên núi và cắt ra thành từng thớ thịt nhỏ, cùng các loại gia vị cổ truyền chỉ có ở các tỉnh vùng Tây Bắc, như: hạt dổi, hạt mắc khén, ớt tỏi,… .

  • Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Trộn đều và giã nhuyễn các hỗn hợp gia vị lại với nhau, sau đó ướp đều và matxa lên từng miếng thịt. Thịt heo sẽ được tẩm ướp rất tỉ mỉ và chuẩn theo phong vị ẩm thực của vùng núi Tây bắc. Và để thịt được thấm đậm vị hơn trong vòng 1 – 2 giờ đồng hồ.

(Hình ảnh minh họa)

  • Bước 3: Sấy thịt

Sau khi được tẩm ướp đủ thời gian, thịt sẽ được treo lên sàn sấy sấy liên tục trong khoảng 5 – 7 giờ đồng hồ. Thịt chín và được làm khô với độ nóng của lửa than cùng làn khói của bếp. Tạo nên những miếng thịt heo gác bếp trông thật hấp dẫn.

(Hình ảnh minh họa)

Và sẽ thật tuyệt vời nếu với cái thời thiết này mà có ngay đĩa thịt heo gác bếp chấm cùng muối chẩm chéo, thơm thơm cay cay, ngọt ngọt rồi nhâm nhi vài cốc bia, chén rượu thì còn gì bằng nữa đúng không nào.

Thịt heo(lợn) gác bếp chuẩn hương vị truyền thống

Như bạn cũng biết, ngày nay nhiều nơi trên thị trường và có rất nhiều shop bán thịt heo gác bếp. Nhưng, không ít shop bán những sản phẩm không đạt chuẩn chất lượng với giá cực kỳ “trên trời”. Đa số những sản phẩm này thường là thịt bồi hoặc thịt thu mua từ các nguồn không đảm bảo chất lượng, thậm chí có thể là từ những sạp bán ế ngoài chợ, giá cực rẻ. Điều đáng lưu ý là nhiều shop còn sử dụng chất bảo quản và phẩm màu để tăng thời gian bảo quản và che mùi của thịt đã bị hỏng. Nên trước khi quyết định mua, bạn hãy cân nhắc kỹ để tránh “tiền mất tật mang”.

Và để có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình và người thân, Đặc Sản Tây Bắc cam kết cung cấp sản phẩm thịt heo gác bếp luôn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Mang đến bạn dòng sản phẩm chất lượng, món đặc sản chuẩn hương vị của núi rừng Tây Bắc. Chọn “Mua ngay” hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline:… để cùng sở hữu và thưởng thức nhé.

(Hình ảnh minh họa)

_____________________

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Nguồn gốc xuất xứ: Lai Châu
  • Trọng lượng: 500g
  • Thành phần: Thịt heo bản tươi ngon được ướp cùng với các loại gia vị như hạt dổi, ớt khô, mắc khén, muối, ớt tỏi, gừng,….
  • Sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN

Cách sử dụng

Giống như cách mà bạn thưởng thức món trâu gác bếp, để giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt lợn gác bếp bạn sẽ thưởng thức theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Nướng thịt: Cho miếng thịt vào lò vi sóng, để nhiệt độ khoảng 180 độ, tầm 2-3 phút, hoặc bạn cũng có thể nướng bằng lửa than để có thể ngửi trọn mùi hương của thịt hơn khi nướng. Miếng thịt vừa đủ nóng, đủ mềm mà không bị khô làm mất đi vị ngọt tự nhiên. Lấy miếng thịt ra đập dập và xé nhỏ dọc theo thớ thịt và thưởng thức.
  • Cách 2: Hấp cách thủy: Cho miếng thịt vào hấp cách thủy từ 3-5 phút cho thịt nóng mềm. Lấy miếng thịt ra đập dập xé nhỏ dọc theo thớ thịt và thưởng thức thôi.

Sẽ ngon hơn nếu bạn chấm cùng chẩm chéo hoặc ớt tương để tăng thêm độ hấp dẫn!.

Cách bảo quản

  • Bảo quản sản phẩm trong tủ đông, không để ở ngoài hoặc ngăn mát.
  • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất( Ngày sản xuất được in trên bao bì).

YÊN TÂM MUA SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI VÌ:

  • Sản phẩm được sản xuất đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, luôn được kiểm tra định kì về vi sinh để đảm bảo không có tạp chất lạ.
  • Cam kết thịt lợn(heo) sạch, tươi, có nguồn gốc, bao thịt heo loại một
  • Nguyên liệu chất lượng cao, không chất bảo quản, không chất tạo màu, được tẩm ướp chuẩn hương vị Tây Bắc.
  • Giá tận lò không qua trung gian
  • Vận chuyển & giao hàng trên toàn quốc từ 2-4 ngày.
  • Đổi, trả, hoàn tiền 100% nếu không ưng ý về chất lượng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “THỊT HEO GÁC BẾP”