THỊT TRÂU GÁC BẾP

500.000 

Được chế biến kết hợp từ những hương vị như: Vị cay của gừng hòa quyện với vị cay của ớt cùng các loại gia vị đặc biệt(hạt mắc khén,…) và xen lẫn mùi thơm của khói củi, làm nên món Thịt Trâu gác bếp mang một hương vị đặc trưng riêng, khiến bao người mê mẩn. Và là một trong những món ăn đặc sản đang được nhiều khách hàng yêu thích sử dụng tại Đặc Sản Tây Bắc.

  • Túi 500gr: 500.000đ
  • Túi 1kg: 1.000.000đ

(Note: Giá bán tùy thời điểm!)

Cách bảo quản: Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Mô tả

Trâu gác bếp, một trong những món ăn đặc sản đang được rất nhiều người quan tâm và yêu thích nhất hiện nay. Món ăn mang đậm dấu ấn nền văn hóa ẩm thực Việt Nam của vùng núi Tây Bắc. Được chế biến từ những tản thịt trâu tươi ngon với công thức chuẩn vị truyền thống. Cùng khám phá về bí quyết tạo nên món thịt trâu gác bếp của Đặc sản Tây Bắc để hiểu rõ hơn về món ăn đặc sản vùng núi này.

Giới thiệu sơ về thịt trâu gác bếp

Thịt Trâu gác bếp hay còn được gọi là thịt Trâu hun khói, thịt râu sấy khô,… là một trong những món ăn đặc sản mang một nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực Tây Bắc và đặc biệt là của người dân tộc Thái. Đối với người dân ở đây, thịt Trâu gác bếp không chỉ đơn thuần là một món ăn, mà đó còn là một phần văn hóa, lối sống và tâm hồn của họ. Vào những dịp lễ hội, tiếp khách hay những ngày lạnh giá, thịt Trâu gác bếp luôn là sự lựa chọn hàng đầu để thể hiện lòng mến khách và sự ấm áp quây quần bên gia đình của người dân ở đây.

(Hình ảnh minh họa)

Đặc điểm thịt trâu gác bếp

Được chọn lọc rất kỹ lưỡng về phần thịt, trâu gác bếp được làm từ thịt bắp, mông, vai của những chú trâu được nuôi thả rong trên núi. Với thớ thịt tươi đan xen nhau, thịt có vị ngọt tự nhiên, có mùi thơm của núi rừng và độ dai vừa phải.

Trâu gác bếp được chế biến kết hợp từ những hương vị đặc trưng chỉ có trên vùng núi Tây Bắc, như: Vị cay của gừng hòa quyện với vị cay của ớt cùng các loại gia vị đặc biệt(hạt mắc khén, hạt dỗi, hạt tiêu rừng,…) và được tẩm ướp chuẩn phong vị truyền thống, xen lẫn mùi thơm phảng phất của khói củi nhãn. Từ những hương vị đặc trưng này mà thịt trâu gác bếp đã khiến bao người mê mẩn.

Ai đã từng 1 lần thưởng thức món đặc sản núi rừng này hẳn sẽ không thể nào quên được cái mùi thơm rất lạ ngay khi chỉ cầm gói thịt cho đến khi đập dập và xé từng thớ thịt ra. Phải nói là “phê” chữ ê kéo dài…

(Hình ảnh minh họa)

Quy trình chế biến thịt trâu gác bếp

Để cho ra những miếng thịt trâu gác bếp chuẩn vị vừa đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể, Cơ sở sản xuất sản phẩm của Đặc sản Tây Bắc chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt với quy trình chế biến rất tỉ mỉ:

  • Bước 1: Chọn thịt trâu( Chọn những miếng thịt tươi có màu hồng hoặc đỏ sẫm đã được lọc hết gân)
  • Bước 2: Giã nhuyển, tẩm ướp các loại gia vị lại với nhau và trộn đều thành hỗn hợp gia vị sệt chuẩn vị Tây Bắc, sau đó matxa đều lên những thớ thịt. Ướp trong khoảng 3 tiếng để thịt được thấm hơn.
  • Bước 3: Gác bếp sấy khô thịt trâu, đây được xem là công đoạn khá là kì công. Sau khi đã được ướp trong 3 tiếng và được đem phơi nắng cho héo thì thịt trâu sẽ được treo lên bếp than với khoảng cách bếp tầm 60 – 70cm và gác trong khoảng 2 đến 3 ngày. Độ nóng của lửa than cùng những làn khói bếp sẽ thấm sâu vào từng miếng thịt, làm chín và khô thịt, thịt thơm nhưng không bị nồng mùi khói.
  • Bước 4: Thịt được đem đi hút chân không và đóng gói bao bì rất cẩn thận.

(Hình ảnh minh họa)

Không chỉ là món ăn quen thuộc ở vùng Tây Bắc, mà hiện nay Thịt Trâu gác bếp còn là một trong những đặc sản đang được rất nhiều người biết đến và ưa chuộng từ bốn phương. Được chọn dùng để thưởng thức vào những dịp đặc biệt(Lễ, Tết,..) hay dùng để biếu, làm quà tặng đến người thân, bạn bè,… . Và cũng không thể nào thiếu được món thịt trâu gác bếp này vào những buổi gặp mặt, ngồi lai rai tâm sự những câu chuyện trên trời dưới đất của những người bạn chí cốt.

(Hình ảnh minh họa)

Thịt trâu gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thịt trâu gác bếp, tuy nhiên chất lượng có thể không đạt chuẩn vị Tây Bắc từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khâu chế biến. Và đã có rất nhiều người dùng mua phải những sản phẩm kém chất lượng không chuẩn vị Tây Bắc nhưng lại với giá khá cao.

Sản phẩm thịt trâu gác bếp tại Đặc Sản Tây Bắc không chỉ là kết quả của sự chọn lựa kỹ lưỡng từ những phần thịt ngon nhất của con trâu mà còn là kết quả của quá trình chăn thả tự do, không sử dụng chất tăng trưởng. Điều đặc biệt là gia vị được tẩm ướp với tỉ lệ hoàn hảo chuẩn vị vùng núi Tây Bắc. Mang đến trải nghiệm ẩm thực không thể chối từ cho những người yêu thích thực phẩm chất lượng. Bên cạnh đó Trâu gác bếp còn là sự hòa quyện tinh tế giữa tự nhiên và ẩm thực truyền thống.

Với kinh nghiệm và tâm huyết dành cho món trâu gác bếp, Đặc sản Tây Bắc đảm bảo thịt trâu sấy khô nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn độ tươi ngon, dinh dưỡng và mùi hương đặc trưng đến tay mọi người.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đặc sản trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc để thưởng thức hay làm quà thì đừng quên chọn “Mua ngay” ở bên trên hoặc cũng có thể liên hệ trực tiếp với Đặc Sản Tây Bắc chúng tôi qua Hotline: … nhé!

_____________________

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

  • Nguồn gốc xuất xứ: Lai Châu
  • Trọng lượng: 500g
  • Thành phần: Thịt trâu(phần thịt bắp, mông, vai của trâu đã được loại bỏ gân…), và ướp với các loại gia vị như hạt dổi, ớt khô, mắc khén.
  • Sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN:

Cách sử dụng

Thịt trâu gác bếp đã được làm chín, khi mua về bạn có thể bóc và xé nhỏ miếng thịt ra dùng trực tiếp, tuy nhiên để có thể cảm nhận được độ mềm, ngon ngọt của miếng thịt thì bạn có thể thưởng thức theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Nướng thịt: Cho miếng thịt vào lò vi sóng, để nhiệt độ khoảng 180 độ, tầm 2-3 phút, hoặc bạn cũng có thể nướng bằng lửa than để có thể ngửi trọn mùi hương của thịt hơn khi nướng. Miếng thịt vừa đủ nóng, đủ mềm mà không bị khô làm mất đi vị ngọt tự nhiên. Lấy miếng thịt ra đập dập và xé nhỏ dọc theo thớ thịt và thưởng thức.
  • Cách 2: Hấp cách thủy: Cho miếng thịt vào hấp cách thủy từ 3-5 phút cho thịt nóng mềm. Ở cách này bạn thưởng thức cũng giống như cách nướng trên, lấy miếng thịt ra đập dập xé nhỏ dọc theo thớ thịt và chén thôi.

Sẽ ngon hơn nếu bạn chấm cùng chẩm chéo hoặc ớt tương để tăng thêm độ hấp dẫn!.

Cách bảo quản:

  • Bảo quản sản phẩm trong tủ đông. Không để ở ngoài hoặc ngăn mát.
  • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày sản xuất( Ngày sản xuất được in trên bao bì).

YÊN TÂM MUA SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI VÌ:

  • Sản phẩm được sản xuất đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, luôn được kiểm tra định kì về vi sinh để đảm bảo không có tạp chất lạ.
  • Cam kết thịt trâu sạch sẽ, có nguồn gốc, bao thịt trâu loại một
  • Nguyên liệu chế biến chất lượng cao, không chất bảo quản, được tẩm ướp chuẩn hương vị Tây Bắc.
  • Vận chuyển & giao hàng trên toàn quốc từ 2-4 ngày
  • Giá tận lò không qua trung gian
  • Đổi, trả, hoàn tiền 100% nếu không ưng ý về chất lượng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “THỊT TRÂU GÁC BẾP”