Cá rô phi tươi ngon chất lượng

Cá rô phi

75.000 

Cá rô phi, một đặc sản, loại thực phẩm dân dã nổi tiếng ở vùng núi Tây Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung, đây cũng là một trong các loại cá có thể dùng làm món “Pa pỉnh tộp – một đặc sản đặc trưng của dân tộc Thái”, cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác. Thịt cá rô phi chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe như: protein, các loại vitamin B1, D, lipit, cholesterol, kali,…

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Tư vấn mua hàng:

Cá rô phi là một trong những loài cá nước ngọt phổ biến nhất tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Với vị ngọt thanh, thịt chắc, và có giá trị dinh dưỡng cao, cá rô phi không chỉ là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn, mà còn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người quan tâm sức khỏe.

Để rõ hơn về sản phẩm này của Đặc sản Tây Bắc thì chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ngay nội dung dưới đây nhé!

Đặc điểm cá rô phi

Nguồn gốc

Cá rô phi có nguồn gốc từ châu Phi, nhưng đã được du nhập vào nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, và hiện nay được nuôi rộng rãi tại các vùng miền. Tại Tây Bắc chúng tôi, cá rô phi được nuôi trong môi trường tự nhiên, dưới dòng nước trong lành từ các hồ, suối, là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của loài cá này. Nên cá rô phi tại Đặc sản Tây Bắc chúng tôi luôn cam kết về chất lượng thịt.

Môi trường sống

Cá rô phi thích nghi rất tốt trong các vùng nước ngọt như sông, hồ, ao và suối. Chúng đặc biệt ưa thích những nơi có dòng nước chảy nhẹ, nhiệt độ ôn hòa và giàu dinh dưỡng. Ở Tây Bắc tôi, với hệ thống sông suối phong phú, cá rô phi phát triển mạnh mẽ, nên thịt cho ra rất ngon, ngọt và săn chắc.

Đặc điểm cá rô phi - Ảnh từ chonbinhyen 69

Đặc điểm cá rô phi – Ảnh từ chonbinhyen 69

Màu sắc & kích thước

Cá rô phi có thân hình dẹt, lớp vảy bóng loáng, màu xám bạc hoặc xanh nhạt tùy vào điều kiện sống. Kích thước của chúng thường dao động từ 20 – 30 cm và có thể nặng từ 500g đến 2kg (tùy thuộc vào quá trình nuôi dưỡng).

Hương vị

Thịt cá rô phi có vị ngọt thanh, béo nhẹ nhưng không ngấy. Đặc biệt, cá rô phi nuôi trong môi trường tự nhiên tại vùng Tây Bắc có hương vị đậm đà hơn, thịt chắc, ít xương và không bị tanh như nhiều loài cá nước ngọt khác.

Thành phần dinh dưỡng

Theo nghiên cứu và chứng nhận hữu cơ USDA(Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), cá rô phi là nguồn cung cấp protein dồi dào và chứa nhiều dưỡng chất bổ ích như:

  • Protein: Giúp xây dựng và duy trì các mô cơ.
  • Omega-3 và Omega-6: Tốt cho tim mạch, giảm cholesterol xấu.
  • Vitamin D, B1: Hỗ trợ xương chắc khỏe.
  • Các khoáng chất như Selen, Photpho,…: Giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tổng thể.

Cụ thể, cứ 100g cá rô phi sẽ có 128 Calo, 57mg Cholesterol, 2,7g Lipit, 14mg Canxi, 25g Protein, 380mg Kali, 0,1mg Vitamin B6, 150IU Vitamin D, 119µg Vitamin B12, 56mg Natri và 34mg Magie.

Công dụng của cá rô phi

Cá rô phi không chỉ là một nguyên liệu thực phẩm với đa dạng cách chế biến món ăn ngon mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số công dụng tiêu biểu của cá rô phi có thể kể đến như:

  • Hỗ trợ tim mạch: Với hàm lượng Omega-3 dồi dào, cá rô phi giúp làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, hỗ trợ tuần hoàn và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
  • Cải thiện chức năng não bộ: Các axit béo trong cá giúp duy trì chức năng não bộ khỏe mạnh, cải thiện trí nhớ và tập trung.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Cá rô phi giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là selen, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng.
  • Phát triển cơ bắp: Hàm lượng protein cao trong cá rô phi hỗ trợ việc xây dựng và phục hồi cơ bắp, rất phù hợp cho những người tập luyện thể dục thể thao.
  • Hỗ trợ hệ xương khớp: Vitamin D và photpho trong cá giúp xương chắc khỏe, phòng chống loãng xương.
Công dụng cá rô phi - Ảnh từ Trung Sg

Công dụng cá rô phi – Ảnh từ Trung Sg

Cá rô phi tươi ngon tại Đặc sản Tây Bắc

Tại Đặc sản Tây Bắc, sản phẩm cá rô phi được nuôi trong môi trường tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng các chất tăng trưởng hay kháng sinh. Với quy trình chăm sóc và bảo quản nghiêm ngặc, Chúng tôi đảm bảo nguồn cung cấp cá luôn tươi ngon, chất lượng và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng cá rô phi tươi ngon thì đừng quên liên hệ cho chúng tôi hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Thịt cá rô phi tươi ngon chất lượng - Ảnh từ Thao Tran

Thịt cá rô phi tươi ngon chất lượng – Ảnh từ Thao Tran

Hotline/Zalo đặt hàng: 0378 8888 97

_____________________

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

  • Nguồn gốc xuất xứ: Tây Bắc
  • Trọng lượng: 1kg (size tùy vào từng thời điểm)
  • Thành phần: Cá rô phi tươi.
  • Sản phẩm cam kết chất lượng tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN:

Cách sử dụng

Chắc hẳn không có ai còn thấy xa lạ với loại cá rô phi này nữa đúng không nào?. Đây là một loài cá sống vùng nước ngọt, là loại thực phẩm quen thuộc trong nền ẩm thực Việt ta. Cá có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo như: Cá rô phi chiên giòn, cá rô phi sốt cà, cá rô phi hắc xì dầu,…và đặc biệt với người dân vùng Tây Bắc, nhất là đồng bào dân tộc Thái, thì cá rô phi còn là một thực phẩm tạo nên một món ăn đặc sản nổi tiếng là “Pa pỉnh tộp”.

Lưu ý:

  • Nên rửa sạch sẽ, loại bỏ mật và nội tạng cá trước khi chế biến, khi ăn chỉ ăn phần thịt, không nên ăn phần đầu.
  • Hạn chế ăn cá rô phi thường xuyên, liên tục trong thời gian ngắn.

Cách bảo quản:

  • Bảo quản cá rô phi trong ngăn đông tủ lạnh.

YÊN TÂM MUA SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI VÌ:

  • Sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, luôn được kiểm tra định kì và nói không với chất bảo quản.
  • Cam kết cá rô phi tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng
  • Vận chuyển & giao hàng ở các tỉnh vùng Tây Bắc
  • Giá tận lò không qua trung gian
  • Đổi, trả, hoàn tiền 100% nếu không ưng ý về chất lượng.
Chia sẻ:

Sản phẩm khác

Sản phẩm mới