75.000 ₫
Cá rô phi, một đặc sản, loại thực phẩm dân dã nổi tiếng ở vùng núi Tây Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung, đây cũng là một trong các loại cá có thể dùng làm món “Pa pỉnh tộp – một đặc sản đặc trưng của dân tộc Thái”, cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác. Thịt cá rô phi chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe như: protein, các loại vitamin B1, D, lipit, cholesterol, kali,…
Cá rô phi là một trong những loài cá nước ngọt phổ biến nhất tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Với vị ngọt thanh, thịt chắc, và có giá trị dinh dưỡng cao, cá rô phi không chỉ là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn, mà còn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người quan tâm sức khỏe.
Để rõ hơn về sản phẩm này của Đặc sản Tây Bắc thì chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ngay nội dung dưới đây nhé!
Cá rô phi có nguồn gốc từ châu Phi, nhưng đã được du nhập vào nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam, và hiện nay được nuôi rộng rãi tại các vùng miền. Tại Tây Bắc chúng tôi, cá rô phi được nuôi trong môi trường tự nhiên, dưới dòng nước trong lành từ các hồ, suối, là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của loài cá này. Nên cá rô phi tại Đặc sản Tây Bắc chúng tôi luôn cam kết về chất lượng thịt.
Cá rô phi thích nghi rất tốt trong các vùng nước ngọt như sông, hồ, ao và suối. Chúng đặc biệt ưa thích những nơi có dòng nước chảy nhẹ, nhiệt độ ôn hòa và giàu dinh dưỡng. Ở Tây Bắc tôi, với hệ thống sông suối phong phú, cá rô phi phát triển mạnh mẽ, nên thịt cho ra rất ngon, ngọt và săn chắc.
Đặc điểm cá rô phi – Ảnh từ chonbinhyen 69
Cá rô phi có thân hình dẹt, lớp vảy bóng loáng, màu xám bạc hoặc xanh nhạt tùy vào điều kiện sống. Kích thước của chúng thường dao động từ 20 – 30 cm và có thể nặng từ 500g đến 2kg (tùy thuộc vào quá trình nuôi dưỡng).
Thịt cá rô phi có vị ngọt thanh, béo nhẹ nhưng không ngấy. Đặc biệt, cá rô phi nuôi trong môi trường tự nhiên tại vùng Tây Bắc có hương vị đậm đà hơn, thịt chắc, ít xương và không bị tanh như nhiều loài cá nước ngọt khác.
Theo nghiên cứu và chứng nhận hữu cơ USDA(Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ), cá rô phi là nguồn cung cấp protein dồi dào và chứa nhiều dưỡng chất bổ ích như:
Cụ thể, cứ 100g cá rô phi sẽ có 128 Calo, 57mg Cholesterol, 2,7g Lipit, 14mg Canxi, 25g Protein, 380mg Kali, 0,1mg Vitamin B6, 150IU Vitamin D, 119µg Vitamin B12, 56mg Natri và 34mg Magie.
Cá rô phi không chỉ là một nguyên liệu thực phẩm với đa dạng cách chế biến món ăn ngon mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số công dụng tiêu biểu của cá rô phi có thể kể đến như:
Công dụng cá rô phi – Ảnh từ Trung Sg
Tại Đặc sản Tây Bắc, sản phẩm cá rô phi được nuôi trong môi trường tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng các chất tăng trưởng hay kháng sinh. Với quy trình chăm sóc và bảo quản nghiêm ngặc, Chúng tôi đảm bảo nguồn cung cấp cá luôn tươi ngon, chất lượng và an toàn cho sức khỏe người dùng.
Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng cá rô phi tươi ngon thì đừng quên liên hệ cho chúng tôi hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất nhé.
Thịt cá rô phi tươi ngon chất lượng – Ảnh từ Thao Tran
Hotline/Zalo đặt hàng: 0378 8888 97
_____________________
Chắc hẳn không có ai còn thấy xa lạ với loại cá rô phi này nữa đúng không nào?. Đây là một loài cá sống vùng nước ngọt, là loại thực phẩm quen thuộc trong nền ẩm thực Việt ta. Cá có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo như: Cá rô phi chiên giòn, cá rô phi sốt cà, cá rô phi hắc xì dầu,…và đặc biệt với người dân vùng Tây Bắc, nhất là đồng bào dân tộc Thái, thì cá rô phi còn là một thực phẩm tạo nên một món ăn đặc sản nổi tiếng là “Pa pỉnh tộp”.
Lưu ý:
Đội ngũ Đặc Sản Tây Bắc cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng ủng hộ, nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ, hãy truy cập các kênh bên dưới.
Website đang hoạt động thử nghiệm & đang chờ xin phép của Bộ công thương.
Bản quyền thuộc về DacSanTayBac.VN. Vui lòng không sao chép.