CHẨM CHÉO TÂY BẮC – HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG CỦA NÚI RỪNG

45.000 

Chẩm chéo hay chẳm chéo, một loại gia vị cổ truyền và không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người dân tộc Thái. Đây được xem là loại “nước chấm thần thánh” và là “linh hồn” của nhiều món ăn. Chính vì thế mà chẩm chéo đã khiến cho nhiều du khách mê mẩn bởi cái hương vị đặc trưng này của núi rừng Tây Bắc.

Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

Danh mục:

Mô tả

Muối chẩm chéo là một loại thức chấm, gia vị đặc trừng của các tỉnh vùng núi Tây Bắc, với hương vị độc đáo, hấp dẫn luôn khiến cho con người ta mê mẩn từ lần chấm đầu tiên. Là biểu tượng ẩm thực đặc trưng không thể thiếu của vùng Tây Bắc.

Giới thiệu về gia vị Chẩm chéo Tây Bắc

Chẩm chéo(chẳm chéo) là một loại gia vị cổ truyền của người dân tộc Thái ở vùng Điện Biên, Tây Bắc và Đông Bắc. Theo cách gọi của người Thái, “Chẩm” có nghĩa là nước chấm và “chéo” là sự kết hợp của nhiều loại rau thơm, tạo nên một loại thức chấm mang đậm hương vị Tây Bắc. Chẩm chéo được ví như là một loại “nước chấm thần thánh” và là linh hồn của rất nhiều món ăn, đã thu hút biết bao du khách bởi cái hương vị của núi rừng thiên nhiên.

Muối chẩm chéo không chỉ là loại gia vị chỉ mang lại hương vị đặc trưng mà còn là biểu tượng của sự kết hợp tinh tế giữa thiên nhiên hùng vĩ và bản sắc văn hóa độc đáo.

(Hình ảnh minh họa)

Đặc điểm của chẩm chéo Tây Bắc

Chẩm chéo Tây Bắc được người Thái biến tấu và chế biến thành nhiều loại muối khác nhau, như chẩm chéo ướt, chẩm chéo khô, phù hợp với từng loại món ăn. Được người dân ở đây làm từ các nguyên liệu chính, như: muối, tỏi, ớt, hạt dổi, mắc khén, rau mùi và lá chanh, …

Muối chẩm chéo khô

Muối Chẳm chéo Tây Bắc khô không chỉ là sản phẩm, mà là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực, đậm chất độc đáo và tinh tế của người đồng bảo Thái. Được chế biến theo công thức đặc biệt, với những nguyên liệu chỉ có ở vùng núi Tây Bắc.

100% thành phần tự nhiên được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, từ hạt mắc khén đến hạt dổi, muối, đường, ớt khô,… và rau thơm Tây Bắc, tạo nên một hương vị độc đáo. Muối Chẳm chéo khô là lựa chọn hoàn hảo cho việc chấm hoa quả, hay dùng để chấm các món luộc,…

Muối chẩm chéo ướt 

Khác với chẩm chéo khô, muối chẩm chéo ướt là sản phẩm có dạng lỏng, nước hoặc giống như một hỗn hợp ướt ướt, sệt sệt. Được chế biến với công thức chuẩn truyền thống từ các nguyên liệu đặc trưng và chủ yếu là: Hạt dổi hạt mắc khén, gừng, ớt, tỏi, sả, mì chính(bột canh), cùng các loại rau mùi khác. Tất cả nguyên liệu này đều được nướng qua bếp than hoa cho đến khi bốc mùi thơm đặc trưng. Tạo nên 1 món chấm không thể lẫn vào đâu với hương vị thơm là lạ ngay khi chưa mở lắp, và khi mở nắp rồi thì vị chua cay ngọt, chấm vào chỉ có ghiền mà thôi!

Chẩm chéo ướt thường được dùng để chấm hoa quả, rau củ, chấm thịt, cá hay có thể dùng để ướp các đồ nướng đều ngon. Khi thưởng thức để tăng thêm độ hấp dẫn, bạn có thể vắt thêm ít chanh cộng với ít mắm vào bát nước chấm chẩm chéo, sau đó trộn đều cho đến khi vị vừa ăn thì “chén” thôi. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được ngay mùi vị thơm, ngon rất lạ mà lại “cuốn” chỉ có khi bạn chấm với muối chẩm chéo mới có được.

(Hình ảnh minh họa)

Chẩm chéo Tây Bắc – Hương vị của núi rừng

Có rất nhiều cách làm chẩm chéo khác nhau, nhưng để giữ được đúng vị muối chẩm chéo của núi rừng Tây Bắc. Sản phẩm muối chẩm chéo tại Đặc Sản Tây Bắc luôn pha chế theo công thức chuẩn truyền thống của người dân bản địa. Mang đậm hương thơm của các loại lá, vị cay cay của ớt và thơm ngọt của mắc khén. Sản phẩm đang được rất nhiều người không những chỉ ở các vùng Tây Bắc mà cả ở dưới xuôi cũng ưa chuộng và săn đón. Dùng để thưởng thức và làm quà tặng cho bạn bè, người thân,..

Và….Bạn đã thưởng thức loại muối chấm Chẩm chéo này bao giờ chưa?

Nếu bạn là người chưa có cơ hội thử qua loại muối này thì đừng ngần ngại mà hãy thử ngay tại Đặc Sản Tây Bắc hôm nay nhé. Chắc chắn chẩm chéo muối này sẽ làm bạn “nghiện” ngay lần đầu tiên thử.

Còn nếu bạn đã từng được ăn muối Chẩm chéo này thì bạn cũng đã biết rồi đấy, thật là “tuyệt cú mèo” đúng không nào.

Thế thì chờ gì mà không chọn “Mua ngay” hoặc cũng có thể liên hệ trực tiếp cho Đặc sản Tây Bắc chúng tôi ngay hôm nay qua Hotline:… để có thêm cơ hội thưởng thức muối chấm Chẩm chéo Tây Bắc chuẩn vị của núi rừng.

(Hình ảnh minh họa)

_____________________

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Nguồn gốc xuất xứ: Lai Châu
  • Trọng lượng: 150g
  • Thành phần: Nguyên liệu chính gồm có: hạt dổi, mắc khén, quế, hoa hồi thảo quả, tỏi, xả, ớt, rau thơm và các loại gia vị truyền thống của núi rừng tây bắc.
  • Sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN

Cách sử dụng

Muối chẩm chéo Tây Bắc thường được dùng để nấu ăn, tẩm ướp hoặc dùng để chấm thịt, hoa quả, rau củ,… . Khi đặt hàng về bạn có thể đổ ra chén/đĩa dùng liền trực tiếp, hoặc có thể vắt thêm tí chanh và ớt để tăng thêm độ hấp dẫn và đậm đà. Và nên nhớ đóng kín hộp khi không sử dụng bạn nhé!

Cách bảo quản

  • Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc và ánh nắng trực tiếp.
  • Hạn sử dụng: 06 tháng kể từ ngày đóng gói( Ngày đóng gói được in trên bao bì).

YÊN TÂM MUA SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI VÌ:

  • Sản phẩm được sản xuất đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, luôn được kiểm tra định kì về vệ sinh để đảm bảo không có tạp chất lạ.
  • Nguyên liệu đặc trưng của núi rừng, không chất bảo quản, không chất tạo màu, được pha chế chuẩn hương vị Tây Bắc.
  • Giá không qua trung gian
  • Vận chuyển & giao hàng trên toàn quốc từ 2-4 ngày
  • Đổi, trả hàng lỗi, bể hộp.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CHẨM CHÉO TÂY BẮC – HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG CỦA NÚI RỪNG”