Đâu là cách ngâm mật ong với bột tam thất chuẩn nhất?…
Bột tam thất là một loại bột đem lại giá trị dinh dưỡng cao, được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng hiện nay nhất là những đồng bào vùng Tây Bắc. Tuy nhiên loại tam thất này cũng rất kén người có thể thưởng thức được, bởi hương vị đắng nguyên chất của nó. Chính vì thế mà người dân Tây Bắc thường kết hợp ngâm chung với mật ong, khi sử dụng theo cách này tam thất sẽ trở nên dễ uống hơn. Và sau đây là cách ngâm mật ong với bột tam thất chi tiết nhất mà Đặc sản Tây Bắc muốn chia sẻ đến bạn. Cùng bỏ túi ngay nhé!
Cách ngâm mật ong với bột tam thất
Bước 1: Nguyên liệu
- 1 chiếc lọ/hũ nhựa hoặc thủy tinh sạch, để đựng vừa mật ong và bột hoa tam thất.
- 1 chiếc thìa đủ dài để khuấy điều hai hỗn hợp.
- 500g bột tam thất, bạn có thể mua ở cửa hàng, hoặc tự tay làm từ củ tam thất tươi.
- 1 lít mật ong nguyên chất hay mật ong rừng càng tốt, để đảm bảo hương vị và công dụng của bột tam thất không bị biến đổi.
Bước 2: Ngâm mật ong với bột tam thất
Khi ngâm tam thất mật ong, bạn nên ngâm với tỷ lệ 1:2, với 100g bột tam thất thì trộn chung 200g mật ong, trộn đều tay cho đến khi hai hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
Khi ta làm theo cách này bột tam thất không bị vón cục, thay vào đó bột sẽ trở nên sánh, mịn tuyệt đối.
>>>Bạn có muốn tìm hiểu thêm về…
Và cách ngâm rượu ba kích chuẩn hương vị Tây Bắc?.
Bước 4: Bảo quản
Đậy kín hũ/lọ sau khi đã ngâm xong, tránh việc tiếp xúc với không khí, ánh sáng và độ ẩm.
Để hỗn hợp ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp từ ánh nắng mặt trời.
Bước 5 Sử dụng
Để bột tam thất ngâm trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày.
Sau khi ngâm xong bạn có thể sử dụng hỗn hợp này bằng cách lấy một thìa với liều lượng vừa đủ, pha với nước ấm hay nước mát lạnh tùy thích.
***Lưu ý: Trước khi sử dụng một loại thuốc hay bất kỳ một phương pháp truyền thống nào, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế hoặc bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.
Hiểu rõ hơn về mật ong tam thất
Bột tam thất với mật ong là một loại dung dịch được kết hợp từ hai nguyên liệu khác nhau đó là: Bột tam thất Bắc và mật ong nguyên chất. Tam thất có công dụng giúp tăng tuần hoàn máu, và tăng cường sức khỏe tim mạch, còn mật ong giàu khoáng chất và chất oxi hóa, hay các nhóm vitamin B1, B3, C. Vì thế khi kết hợp lại, hai thành phần này tạo nên một loại thức uống không chỉ ngon miệng, mà nó còn chứa rất nhiều các công dụng khác tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra mật ong tam thất còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:
- Tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cho cơ thể bị suy nhược gầy gò hay ốm yếu
- Ổn định đường huyết trong cơ thể
- Điều trị mồ hôi trộm
- Cầm máu và giảm đau
- Nhanh tan viết bầm, tụ máu
- Bảo vệ cơ tim, tránh trường hợp thiếu máu và bảo vệ nhịp tim.
Cách sử dụng mật ong tam thất đúng cách
Nên uống tam thất mật ong vào buổi sáng lúc bụng còn rỗng, khi đó cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng có trong tam thất mật ong. Nên uống 1 lần/ngày, mỗi lần uống chỉ nên sử dụng từ 1-2 thìa.
Đối với trường hợp người bị suy nhược cơ thể, thể trạng yếu cần hồi phục sức khỏe. Nên uống 2 lần/ngày, uống vào buổi sáng, hoặc buổi trưa (chiều), uống trước bữa ăn khoảng 30 phút.
Không nên quá lạm dụng và uống quá nhiều vì khi uống quá nhiều sẽ gây hiện tượng béo phì. Bởi vì trong mật ong có hàm lượng ngọt lâu ngày nó sẽ tích lũy trong cơ thể và làm cho bạn béo lên.
Là một người quan tâm đến sức khỏe và đời sống chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua loại nước uống mật ong với bột tam thất này đúng không nào? – Một loại nước uống dễ pha, dễ chế biến mà nó còn mang lại hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao giúp cảnh thiện sức khỏe của con người.
Hy vọng với các bước ngâm mật ong với bột tam thất mà Đặc sản Tây Bắc vừa chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc “cách ngâm mật ong với bột tam thất như thế nào?” cũng như tự tay pha chế tại nhà khi có mật ong và bột tam thất. Và nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu mật ong và bột tam thất chuẩn Tây Bắc thì liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0378 8888 97 nhé!
Bình luận đang tắt.