Nấm rơm Tây Bắc

Nấm rơm

150.000 

Nấm rơm là một loại nấm ăn khá phổ biến trong nền ẩm thực Việt, nấm có hương vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, là nguyên liệu được chế biến linh hoạt trong các món ăn từ món mặn đến món chay. Bên cạnh đó, nấm rơm có là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, như: ngăn ngừa bệnh tất, giúp tăng cường miễn dịch,…

Lưu ý: Giá nấm rơm khô hay nấm rơm tư có thể sẽ giao động theo từng thời điểm.

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Tư vấn mua hàng:

Nấm rơm, nấm có tên gọi khoa học là Volvariella volvacea, là một loại nấm khá phổ biến trong nền ẩm thực Việt từ xưa đến nay. Loại nấm thường được mọc/trồng trên các đống rơm ẩm sau mùa thu hoạch lúa, và cũng vị vậy mà nó có tên là “Nấm rơm”.

Đặc điểm cây nấm rơm - Ảnh từ NÔNG DÂN TV

Đặc điểm cây nấm rơm – Ảnh từ NÔNG DÂN TV

Nấm rơm có hình dạng giống như một chiếc ô nhỏ, màu sắc được thay đổi theo từng giai đoạn phát triển, từ xám, nâu nhạt, đến trắng. Là một loại nấm không chỉ được yêu thích bởi hương vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể. Và là loại nấm có thể sử dụng đa dạng, linh hoạt trong nhiều món ăn, từ những món đơn giản đến các món đặc biệt, hay từ món chay đến món mặn.

Thành phần dinh dưỡng trong nấm rơm

Nấm rơm tươi hay nấm rơm khô cũng đều là một nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chúng chứa hàm lượng protein cao(21-37gr/100gr), cùng chất xơ, vitamin và các khoáng chất quan trọng.

  • Protein: Trong nấm rơm chứa một lượng protein đáng kể, giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ quá trình hoạt động và phát triển tế bào trong cơ thể.
  • Vitamin B: Vitamin B trong nấm rơm, đặc biệt là B2 (riboflavin) và B3 (niacin), đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa năng lượng từ thực phẩm và duy trì sức khỏe hệ thần kinh.
  • Vitamin D: Nấm rơm là một trong những nguồn thực vật hiếm hoi cung cấp vitamin D, hỗ trợ hấp thụ canxi và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
  • Khoáng chất: Nấm rơm chứa nhiều khoáng chất như kali, sắt, và canxi cần thiết cho hoạt động cơ thể, đặc biệt là cho sức khỏe về xương và tim mạch.
Thành phần dinh dưỡng trong nấm rơm - Ảnh sưu tầm

Thành phần dinh dưỡng trong nấm rơm – Ảnh sưu tầm

Lợi ích nấm rơm mang lại cho sức khỏe

Ngoài được sử dụng phổ biến trong nền ẩm thực với hương vị thơm ngon tự nhiên, nấm rơm còn hữu ích trong y học, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cụ thể:

  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch: Với hàm lượng vitamin D và các chất chống oxy hóa có trong nấm rơm, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng.
  • Hỗ trợ tiêu hóa tốt: Chất xơ trong nấm rơm có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón và hỗ trợ duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Ngăn ngừa bệnh tật: Như bạn cũng biết trong nấm rơm có chứa các hợp chất sinh nên có khả năng chống viêm, kháng khuẩn và ngăn ngừa được sự phát triển của các tế bào ung thư.
Lợi ích nấm rơm mang lại cho cơ thể - Ảnh sưu tầm

Lợi ích nấm rơm mang lại cho cơ thể – Ảnh sưu tầm

Lưu ý khi dùng nấm rơm

  • Không nên ăn nhiều nấm rơm vào buổi tối, bởi trong nấm có tính âm khá cao.
  • Không nên uống rượu khi ăn nấm rươm, vì nguy cơ ngộ độc sẽ tăng cao
  • Không nên rửa hoặc ngâm nấm trong nước quá lâu, bởi nấm dễ hút nước nên ngâm lâu sẽ bị nhũn và làm nhạt vị hơn.
  • Không nên bóp muối với nấm rơm sẽ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nấm.
  • Và đặc biệt là nên nấu chín nấm rơm trước khi ăn để loại bỏ được các chất có thể gây chứng khó tiêu hoặc dị ứng.

Nấm rơm – Tinh hoa ẩm thực tự nhiên

Mang lại nhiều giá trị về kinh tế cũng như giá trị dinh dưỡng cao, nấm rơm lại khá phổ biến trong nền ẩm thực, vậy nên ngày càng được nhiều người dùng sử dụng. Cũng vì thế mà hiện nay trên thị trường(cả về thị trường mang và thị trường chợ) đều có rất nhiều đơn vị cung cấp nấm rơm tư và cả nấm rơm được sấy khô.

Nhưng liệu có được bao nhiêu đơn vị cung cấp chuẩn chất lượng là không chất bảo quản?. Thật sự rất ít, bởi đã có nhiều người dùng mua phải dòng sản phẩm nấm rơm kém chất lượng, mua về chỉ có bỏ chứ không ăn được, bởi nó đã bị hỏng nhưng giá thì vấn trên trời.

Nấm rơm Tinh hoa ẩm thực tự nhiên - Ảnh từ nguyenthimo0608

Nấm rơm Tinh hoa ẩm thực tự nhiên – Ảnh từ nguyenthimo0608

Nấm rơm tại Đặc sản Tây Bắc, dù là nấm rơm tươi hay khô cũng đều cam kết về chất lượng, quy trình sản xuất luôn tỉ mỉ, và chỉnh chu đảm bảo an toàn vệ sinh trong từng giai đoạn. Với mục đích mong muốn mang đến tay người dùng những búp nấm rơm chất lượng, thơm ngon nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu nấm rơm thì đừng quên gửi thông tin vào form bên trên để nhân viên Đặc sản Tây Bắc trực tiếp gọi tư vấn hoặc cũng có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline của chúng tôi nhé!.

Hotline/Zalo đặt hàng: 0378 8888 97

_____________________

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Nguồn gốc xuất: Tây Bắc,Việt Nam
  • Trọng lượng: 500gr
  • Thành phần: 100% nấm rơm.
  • Sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Và lưu ý rằng nấm rơm khô đều có mùi hăng hoặc khai nhẹ(kiểu như mùi tanh của hải sản), đó là mùi đặc trưng của loài nấm này khi không xử lý các chất gì. Và nghĩa là đó chính là nấm sạch, nên bạn hãy an tâm về mùi này của nấm rơm khi khô nhé.

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN

Cách sử dụng

Có lẽ nấm rơm là một loại thực phẩm khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày cũng như trong nền ẩm thực Việt. Trong nấm rơm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, và cũng là một nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon cả món mặn và món chay, như: dùng để nấu cháo, nấu lẫu, xào, kho,…

Khi mua nấm rơm đã được sấy khô tại Đặc sản Tây Bắc về bạn cần:

  • Rửa sạch nấm với nước muối pha loãng khoảng 3 – 5 phút(làm khoảng 2-3) để giảm bớt mùi hăng, rồi vớt để ráo.
  • Sau đó ngâm với nước lạnh khoảng 20 – 30 phút cho nấm được mềm ra.(Tuy là nấm được sấy khô nhưng nấm tại Đặc sản Tây Bắc khi ngâm với nước bạn sẽ thấy được độ tươi ngon của nấm vẫn còn nguyên như lúc mới hái).
  • Bước cuối cùng là bạn vớt ra để ráo rồi bắt đầu chế biến các món ăn mà bạn yêu thích thôi.

Hạn sử dụng: 12 tháng(Có in trên bao bì).

Cách bảo quản

  • Sau mỗi lần sử dụng nhớ bịt/buộc thật kín để tránh không khí lẻn vào làm hư nấm.
  • Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi có ánh nắng trực tiếp và nơi bị ẩm mốc.

YÊN TÂM MUA SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI VÌ:

  • Sản phẩm đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn, nói không với chất bảo quản, không chất phụ gia, hoàn toàn 100% là nấm rơm.
  • Giá không qua trung gian
  • Vận chuyển & giao hàng trên toàn quốc từ 2-4 ngày
  • Đổi, trả, hoàn tiền 100% nếu không ưng ý về chất lượng.
Chia sẻ:

Sản phẩm khác

Sản phẩm mới