200.000 ₫
Quả nhót là một loại quả khá phổ biến ở vùng núi Tây Bắc, đây không chỉ là một loại quả để ăn chơi mà nhót còn được dùng trong ẩm thực như nấu canh chua rất ngon. Đặc biệt hơn nữa là nhót còn được nhiều chuyên gia đánh giá là loại quả mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như: tốt cho phổi, giúp trị ho, nhiều đờm, khó thở, giúp cầm tiêu chảy,…
Quả nhót là một loại quả rừng tự nhiên khá quen thuộc ở vùng núi Tây Bắc, nhót có màu xanh, khi chín có màu đỏ hoặc cam nhạt. Khi ăn nhót có vị hơi chua chua, chát chát nhưng lại rất “cuốn” vị giác, đây không chỉ là loại quả ăn chơi mà nó còn được dùng trong nấu ăn như: nấu canh, làm gỏi,… . Đặc biệt là nhót mang lại giá trị dinh dưỡng và lợi ích rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài công dụng trong cách chế biến món ăn thì quả nhót xanh còn có công dụng trong y học khá tốt cho sức khỏe, cụ thể:
Nên bảo quản quả nhót trong ngăn mát tủ lạnh, khi nhận hàng chỉ nên bảo quản và sử dụng trong vòng 1 tuần để đảm bảo được độ tươi ngon của nhót.
____________________
Ở Tây Bắc, trái nhót thường xuất hiện vào mùa xuân (từ tháng 2-4) và đầu hè (khoảng tháng 8 -10), khi khí hậu mát mẻ tạo điều kiện thuận lợi cho cây nhót phát triển. Đây là thời điểm quả nhót đạt độ chín hoàn hảo, cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao và vị ngon tự nhiên nhất.
Khi mua nhót tại Đặc sản Tây Bắc về bạn có thể ăn trực tiếp sau khi rửa sạch và chà hết phần phấn trên quả nhót, và sẽ ngon hơn khi bạn chấm cùng với muối chẳm chéo. Hoặc bạn cũng có thể dùng làm nguyên liệu để nấu ăn, như: nấu canh, làm gỏi,…
Đặc sản Tây Bắc là một trong những đơn vị cung cấp quả nhót tươi ngon, đảm bảo hương vị nguyên bản và giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua quả nhót thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline nhé!
Hotline/Zalo đặt hàng: 0378 8888 97.
Đội ngũ Đặc Sản Tây Bắc cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng ủng hộ, nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ, hãy truy cập các kênh bên dưới.
Website đang hoạt động thử nghiệm & đang chờ xin phép của Bộ công thương.
Bản quyền thuộc về DacSanTayBac.VN. Vui lòng không sao chép.