Gà rừng Tây Bắc - Đặc sản quý hiếm giàu dinh dưỡng

Gà rừng

350.000 

Với nguồn thức ăn tự nhiên hoàn toàn từ thiên nhiên, thịt gà rừng tại Đặc sản Tây Bắc luôn giữ được độ tươi ngon, hương vị thơm đặc trưng. Thịt gà rừng ngọt và dai hơn thịt gà ta, giàu chất dinh dưỡng, thường để chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn, như: cháo gà, lẩu gà, gà rừng nướng than hoa, gà rừng hấp chanh,…

THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Tư vấn mua hàng:

Gà rừng là một loại động vật quý hiếm ở Việt Nam, thường sinh sống tại các vùng núi cao, nhất là vùng Tây Bắc. Với nguồn thức ăn đa dạng từ thiên nhiên nên thịt gà rừng rất thơm và săn chắc, thịt ngọt, dai hơn gà ta. Đặc biệt hơn là thịt gà rừng rất giàu dinh dưỡng tốt cho cơ thể nên rất được lòng người tiêu dùng. Và đây cũng là một sản phẩm đặc sản tại Đặc sản Tây Bắc được rất nhiều khách hàng chọn mua.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ở phần nội dung bên dưới này nhé!

Đặc điểm gà rừng

Nguồn gốc 

Gà rừng có nguồn gốc từ các khu vực rừng núi phía Bắc Việt Nam, đặc biệt là vùng Tây Bắc – nơi có điều kiện tự nhiên thích hợp cho sự phát triển. Là loại động vật có khả năng sinh tồn tốt ở môi trường hoang dã, chúng có thể chống lại các loại bệnh tật và thời tiết khắc nghiệt nhờ nguồn gene tốt.

Hình dáng

Gà rừng có kích thước nhỏ hơn gà nhà, với thân hình thon gọn, bộ lông óng mượt, màu sắc nổi bật (thường là lông màu đỏ, nâu hoặc pha lẫn màu xanh lá cây).

Con trống có bộ lông đuôi dài, cong và đẹp mắt, lông cổ và cánh có màu sắc sáng rực hơn so với con mái.

Đặc điểm gà rừng - Ảnh từ Văn Tiến

Đặc điểm gà rừng – Ảnh từ Văn Tiến

Hương vị của thịt gà rừng

Thịt gà rừng có hương vị rất thơm ngon, săn chắc hơn nhiều so với gà nuôi(gà nhà). Thịt gà rừng có vị ngọt đậm đà đặc trưng hơn, giàu chất dinh dưỡng.

Giá trị dinh dưỡng trong thịt gà rừng

Gà rừng cung cấp nhiều protein và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giàu vitamin và khoáng chất như: sắt, kẽm, vitamin B6, B12. Giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường sinh lực.

Công dụng và lợi ích khi ăn thịt gà

Ngoài có công dụng là thực phẩm quý với đa dạng cách chế biến món ăn ngon, thịt gà rừng còn là nguồn dinh dưỡng, protein dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

  • Tăng cường sức đề kháng: Hàm lượng protein cao và các khoáng chất như kẽm, sắt có trong thịt gà rừng giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tổng thể.
  • Bổ sung năng lượng: Với lượng calo vừa phải, thịt gà rừng là một nguồn năng lượng tốt cho những người cần phục hồi sức khỏe sau bệnh hoặc lao động nặng nhọc.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Thịt gà rừng ít mỡ, giàu omega-3 và omega-6, nên khi ăn sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, điều hòa huyết áp và giảm cholesterol trong máu.
Công dụng và lợi ích khi ăn thịt gà rừng - Ảnh từ Gà Rừng Rặc

Công dụng và lợi ích khi ăn thịt gà rừng – Ảnh từ Gà Rừng Rặc

Cách phân biệt thịt gà rừng và thịt gà ta

Gà rừng

  • Thịt có kết cấu săn chắc, ít mỡ, có màu đỏ hơn
  • Da gà rừng mỏng hơn, săn chắc và ít mỡ hơn. Da thường có màu hơi ngả vàng và không mịn màng như da gà ta. Khi chế biến, da gà rừng không quá giòn nhưng lại mang một hương vị đặc biệt, thơm và dai.
  • Thịt gà rừng có vị đậm đà, ngọt tự nhiên hơn do gà sống trong môi trường hoang dã và ăn các loại thức ăn tự nhiên. Nên khi chế biến, thịt gà rừng thơm hơn và giữ được độ dai đặc trưng.

Gà ta

  • Thịt mềm hơn, có lớp mỡ dày dưới da, màu sắc thịt thường nhạt, có màu hồng hoặc trắng
  • Da gà ta dày hơn và nhiều mỡ, thường có màu vàng hoặc trắng tùy theo cách nuôi. Khi nấu chín, da gà ta mềm hơn và có độ béo, giòn nhẹ.
  • Thịt gà ta thường mềm hơn, vị ngọt nhẹ nhưng không đậm đà như gà rừng. Do được nuôi dưỡng với chế độ ăn nhân tạo, nên thịt gà ta có hương vị ít đặc trưng hơn.

Mua gà rừng chất lượng tại Đặc sản Tây Bắc

Là một tín đồ mê thịt gà và đặc biệt là thịt gà rừng thì chắc chắn không thể nào bỏ qua Đặc sản Tây Bắcđơn vị cung cấp gà rừng uy tín đúng không nào. Gà rừng của chúng tôi cung cấp hoàn toàn được người dân bản địa săn bắt, bẫy thủ công từ các khu rừng nguyên sinh vùng Tây Bắc. Đảm bảo chuẩn gà rừng tự nhiên, sản phẩm đến tay khách hàng vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

Chuẩn gà rừng được sản bắt tại rừng - Ảnh từ Gà Rừng Rặc

Chuẩn gà rừng được sản bắt tại rừng – Ảnh từ Gà Rừng Rặc

Nếu bạn đang có nhu cầu thưởng thức gà rừng thì đừng quên liên hệ cho Đặc sản Tây Bắc hôm nay nhé!

Hotline/Zalo đặt hàng: 0378 8888 97

_____________________

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

  • Nguồn gốc xuất xứ: Tây Bắc
  • Trọng lượng: 1kg (size sẽ tùy vào từng con, thường sẽ dao động từ 1 – 2,5kg/con)
  • Thành phần: Gà rừng
  • Sản phẩm cam kết chất lượng  tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN:

Cách sử dụng

Gà rừng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, là đặc sản quý và nổi tiếng ở các vùng núi cao Việt Nam, như Tây Bắc. Thịt gà rừng rất thơm, ngọt và dai hơn thịt gà ta, thường được dùng để chế biến với nhiều món ăn hấp dẫn.

Khi mua gà rừng tại Đặc sản Tây Bắc về bạn có thể: Nấu canh gà, lẫu gà, cháo gà rừng, gà rừng nướng than hoa, gà rừng hấp chanh, gà rừng xào sả ớt,…

Lưu ý: Hạn chế dụng quá nhiều gia vị khi chế biến, để có thưởng thức trọn hơn vị tự nhiên của thịt gà rừng.

Cách bảo quản:

  • Bảo quản thịt gà rừng trong ngăn đông tủ lạnh.

YÊN TÂM MUA SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI VÌ:

  • Sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, nói KHÔNG với chất bảo quản.
  • Cam kết chất lượng 100% là gà rừng
  • Vận chuyển & giao hàng trên toàn quốc từ 2 – 4 ngày
  • Giá tận lò không qua trung gian
  • Đổi, trả, hoàn tiền 100% nếu không ưng ý về chất lượng.
Chia sẻ:

Sản phẩm khác

Sản phẩm mới